Có nên mua iPhone 7 lock tại lúc hiện nay?

Một chiếc iPhone 7 Plus lock tại Việt Nam. Ảnh: Phan Minh.

Qua tham khảo của ICTnews tại một vài cửa hàng bán lẻ và kinh doanh điện thoại trên internet, iPhone 7 lock dung lượng 128GB mới 100%, bao gồm phụ kiện kèm theo hiện có giá bán 12,5 triệu đồng, bản dung lượng 256GB giá 13 triệu đồng.

Trong lúc đó iPhone 7 Plus lock mới 100% bao gồm phụ kiện theo máy dung lượng 128GB có giá 15,5 triệu đồng, bản dung lượng 256GB có giá cao hơn từ 1 triệu đồng, ở mức 16,5 triệu.

hầu như được bảo hành tới 12 tháng, đổi máy mới trong 30 ngày đầu tiên nếu máy bị lỗi phần cứng (một vài nơi áp dụng cho cả nguồn và màn hình).

hầu như các cửa hàng không kinh doanh iPhone 7 lock bản dung lượng thấp 32GB.

Trong lúc đó, một chiếc iPhone 7 128GB hàng phân phối chính hãng có giá 18,7 triệu đồng, bản 256GB giá 21,6 triệu đồng. Còn iPhone 7 Plus 128GB hàng chính hãng có giá 22,2 triệu đồng, bản 256GB có giá khoảng 25 triệu đồng.

Theo giới kinh doanh, giữa hàng lock và hàng phân phối chính hãng đang có sự chênh lệch rất lớn về giá như trên, từ 6 – 9 triệu đồng tùy đã có lần loại và dung lượng bộ nhớ nên iPhone 7 và 7 Plus lock vẫn có sức lôi cuốn trên thị trường đối với người sử dụng có kinh phí giới hạn.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone lock các đời có Xuất thân từ Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản như nhà mạng AT&T, T-điện thoại, Verizon (Mỹ), Vodafone (UK) hay Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản), trong đó hàng có Xuất thân Nhật Bản chiếm số lượng áp đảo. giống như, iPhone 7 và 7 Plus Xuất thân Nhật Bản cũng là sản phẩm được nhiều nhà kinh doanh “xách tay” về Việt Nam.

Đáng quan tâm, iPhone 7, 7 Plus hàng lock hiện được một vài nơi quảng cáo rầm rộ trên internet là dùng SIM ghép ổn định do đã fix lỗi, có thể dùng như bản quốc tế. Cộng với yếu tố giá thấp hơn nhiều so với hàng phân phối chính hãng và hàng quốc tế xách tay nên được nhiều người tiêu dùng chọn lựa đặt mua.

mặc dù vậy trao đổi với ICTnews, anh Công Thành, người có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý iPhone lock tại thị trường Hà Nội cho hay: tại lúc hiện nay iPhone 7 và 7 Plus lock đều bị lỗi cơ bản khi nhận cuộc gọi nếu dùng với SIM ghép 4G (kể cả hàng Xuất thân Nhật Bản, Mỹ hay Châu Âu). Chỉ khi dùng với SIM ghép 3G mới cho được chất lượng ổn định hơn.

“Nếu mua iPhone 7, 7 Plus lock để dùng với SIM 4G tại Việt Nam ở lúc hiện nay thì người sử dụng sẽ bị thất vọng. Máy chỉ nhận được vài cuộc gọi sau khi reset là lại bị lỗi, gây khó chịu và khó khăn trong quá trình dùng”, anh Thành quan tâm.

Cũng theo tìm hiểu của ICTnews, lỗi khi dùng với SIM ghép 4G của iPhone 7, 7 Plus sẽ được giải quyết hoàn toàn nếu unlock bằng mua code để trở thành bản quốc tế. mặc dù vậy chi phí để xử lý cũng khá tốn kém với những người đã đánh giá mua iPhone lock ngay từ đầu do phải bỏ ra từ 1,5 – 2,5 triệu đồng.