BMW đầu tư 37 triệu USD vào sàn thương mại xe cũ

BMW thông qua quỹ đầu tư tạo ra năm 2011 – BMW iVentures để rót vốn vào khởi nghiệp này. Theo thỏa thuận, Christian Noske – một trong những nhà đầu tư lớn tại BMW iVentures sẽ tham dự nhóm điều hành Shift. 

“Trong bối cảnh người tiêu dùng khó kham nổi chi phí cao để mua những chiếc xe hơi mới, chúng tôi tin, Shift sẽ giúp đỡ giải quyết ước muốn mua xe chất lượng tốt với giá hợp lý “,  Christian Noske nói thêm.

Trả lời về chiến lược kinh doanh sau khi được rót vốn, đại diện Shift cho hay đơn vị sẽ phát huy nhân sự và đầu tư, tìm kiếm thị trường.

Lần đầu tư này đã nâng tổng số vốn gọi thành công của hãng lên 111 triệu USD. Ngoài BMW, khởi nghiệp cả Mỹ này còn nhận được sự giúp đỡ của15 nhà đầu tư khác.

tạo ra tại San Francisco (Mỹ) năm 2013, Shift là sàn kinh doanh trực tuyến dành cho xe ôtô đã qua dùng. Hiện, khởi nghiệp này có 3 bãi đậu xe lớn tại Mỹ gồm San Francisco, Los Angeles và San Diego.

Shift bán những chiếc xe hơi đã qua dùng chất lượng tốt với giá hợp lý. Ảnh: Cars.

Shift bán những chiếc xe hơi đã qua dùng chất lượng tốt với giá hợp lý. Ảnh: Cars.

Trên trang mua bán của Shift, người sử dụng chọn nơi trao đổi tại một trong những bãi xe của hãng, và có thể lái thử free. thêm nữa, khách hàng quốc tế có thể mua “xế hộp” trên Shift và nhận sản phẩm qua hệ thống mang đi liên kết với đơn vị.

Mỗi chiếc xe đăng bán được định giá trị bởi nhóm quản lý dày kinh nghiệm. thêm nữa, khởi nghiệp này cũng nhận hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý sang tên xe cũ cho người mua.

Thị trường xe hơi cũ đang phát huy mạnh. Tại Mỹ và Đức, các đơn vị kinh doanh trong chuyên môn này đang nhận được sự quan tâm trong giới đầu tư như Carvana (đơn vị Mỹ nhận 160 triệu USD đầu tư), Vroom (khởi nghiệp từ Mỹ nhận 50 triệu USD vào tháng 9 năm ngoái) và Auto1 Group (sàn trao đổi xe cũ từ Đức được định giá 2,8 tỷ USD sau khi gọi vốn 400.000.000 USD).

Lạc Thảo

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net