Bất chấp bê bối, Uber giảm lỗ và tăng doanh thu trong quý vừa qua

Trong quý vừa qua, Uber lỗ 645 triệu USD, giảm từ mức lỗ 708 triệu USD trong quý 1 và 991 triệu USD quý 4/2016.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của nhóm Uber Technologies Inc, khoản lỗ của Uber đã giảm 9% so với quý 1 và số lượng đặt xe cũng tăng, mặc dù vậy nhóm vẫn vật lộn trong việc sinh lời.

Trong quý vừa qua, Uber lỗ 645 triệu USD, giảm từ mức lỗ 708 triệu USD trong quý 1 và 991 triệu USD quý 4/2016. Việc khoản lỗ của Uber giảm đều qua các quý cho thấy nỗ lực của nhóm trong việc duy trì trợ giá với cả tài xế và khách hàng ngay cả khi họ phải đối đầu với các đối thủ mạnh khác trên thị trường đầy khó khăn như Nam Á.

Uber cho hay tổng doanh thu từ các chuyến đi trong quý 2 đạt 8,7 tỷ USD tăng từ mức 7,5 tỷ USD hồi quý 1. Số lượng chuyến đặt trên app tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái, phát huy mạnh nhất tại thị trường đang phát huy. Con số này bao gồm cả những chuyến ở Nga – thị trường mà mới đây Uber sáp nhập với Yandex.

Báo cáo tài chính Uber quý 2 cho thấy doanh thu ròng hiệu chỉnh đạt 1,75 tỷ USD, tăng từ 1,5 tỷ USD.

Ảnh: PCMag.

Năm ngoái, nhóm có trụ sở tại San Francisco lỗ 3 tỷ USD. tốc độ phát huy của Uber cho thấy nhóm vẫn phát huy trước hàng loạt vụ bê bối trong thời gian qua.

một vài nhà đầu tư hoài nghi về mức định giá 68 tỷ USD của Uber. Mới đây, 4 quỹ tương hỗ có cổ phiếu trong dịch vụ gọi xe Uber đã hạ định giá số trái phiếu mà họ đang nắm giữ, và có tình thế hạ đến 15%.

Kể từ năm 2010, Uber đã huy động được hơn 15 tỷ USD từ các nhà đầu tư. Điều này cấp quyền nhóm làm việc ngay cả khi thua lỗ. Uber cho hay lượng tiền của nhóm trong nhà bank là 6,6 tỷ USD, giảm từ mức 7,2 tỷ USD hồi quý 1.

Hiện tại, Uber đang tìm CEO mới đồng thời nhóm cũng thiếu vị trí giám đốc tài chính – điều vô cùng bất thường ở một nhóm quy mô lớn như Uber. Cựu CEO đồng thời là nhà đồng sáng lập của Uber Travis Kalanick đã từ chức hồi tháng 6. Hiện vẫn chưa rõ mức độ ảnh hưởng của sự vắng mặt CEO Travis Kalanick tới tình hình tài chính hiện tại.

Đức Quỳnh / Reuter
* Nguồn: Người đồng hành