Apple sẽ trang bị nhiều chức năng thực tại tăng cường cho iPhone 8

Thay vì chạy theo thực tế ảo, Apple sẽ tập hợp phát huy công nghệ thực tại tăng cường cho iPhone, mà đầu tiên sẽ là iPhone 8 ra mắt vào cuối năm nay. iPhone 8 bỏ cổng Lightning để dùng cổng USB-C iPhone 8 sạc nhanh hơn, không có chuyện bỏ cổng Lightning để dùng USB-C iPhone 8 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với Apple

ta đã nghe nhiều về các tham vọng của Apple nhằm app công nghệ thực tại tăng cường (AR) vào sản phẩm, và một báo cáo mới đây của trang Bloomberg một lần nữa cho thấy điều đó đang trở thành sự thật.

Báo cáo cho hay, Apple đang phát huy kính AR (sẽ phải một thời gian nữa mới ra mắt) và lên chiến lược trang bị các chức năng thực tại tăng cường lên thế hệ iPhone mới. Hãng đang có tới hàng trăm kỹ sư cho dự án này, trong đó có các nhân lực được Apple “câu trộm” về từ dự án Microsoft HoloLens và Facebook Oculus.

Một trong số các chức năng Apple cân nhắc đưa lên iPhone là chức năng cấp quyền bạn chụp ảnh rồi đổi khác độ sâu của ảnh, hoặc độ sâu của các đối tượng cụ thể trong ảnh, về sau. chức năng khác đó là cấp quyền cô lập một đối tượng trong ảnh, như đầu người, và cấp quyền xoay đối tượng đó 180 độ. Một chức năng khác đang được phát huy là dùng thực tại tăng cường để đặt các hiệu ứng và đồ vật ảo lên một người nào đó, giống như như trên Snapchat.

tin tức của Bloomberg cũng giống với các nguồn tin khác. Hồi tháng trước, nhà tìm hiểu Ming-Chi Kuo vốn nổi bật với các lời đồn chính xác về Apple nói rằng, iPhone năm nay sẽ được gắn công nghệ camera “mang tính cách mạng” được tăng cường với một máy chiếu và bộ nhận hồng ngoại. Nhờ đó, Apple có thể cung ứng các chức năng giống như như phụ kiện Kinect mà Microsoft làm cho máy chơi game Xbox.

Thực tại tăng cường không được quan tâm nhiều như thực tế ảo (virtual reality). Nó không giúp đỡ bạn đắm chìm trong toàn cầu ảo cho mục đích giải trí, nhưng lại cung ứng các tin tức hữu ích khi bạn cần tìm hiểu về một đối tượng nào đó. CEO Apple Tim Cook đã có lần nói rằng ông xác định AR sẽ phát huy hơn thực tế ảo, và phát biểu này cũng là minh chứng cho thấy chiếc iPhone 8 ra mắt mùa thu năm nay sẽ được trang bị công nghệ này.

MT (Theo Theverge)

Nguồn:http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/apple-se-tich-hop-nhieu-tinh-nang-thuc-tai-tang-cuong-cho-iphone-8-150579.ict

Nguồn diendanhocweb.com