Amazon yếu thế tại thị trường Nhật Bản

Theo kết quả cuộc thăm dò do công ty nghiên cứu tiếp thị trực tuyến DI Marketing làm vào tháng 4/2017, có đến 70,2% người mua hàng trên internet chọn Rakuten – sàn trao đổi kinh doanh trực tuyến top 1 tại Nhật Bản. Trong lúc đó lượng người sử dụng website của Amazon thấp hơn, vào khoảng 66,7%.

amazon-yeu-the-tai-thi-truong-nhat-ban

Amazon tham dự thị trường Nhật Bản từ năm 2000, đầu tiên nhắm vào cung ứng dịch vụ bán sách trực tuyến.

Còn nghiên cứu của RBC Capital Markets nghiên cứu vào tháng 9/2016 cho thấy 64% người sử dụng Internet ở đất nước mặt trời mọc thường vào web vào Rakuten để mua hàng, với Amazon là 62%.

data từ NTTCom Research và nhà xuất bản sách, tạp chí Toyo Keizai công bố vào tháng 5/2017 lại cho kết quả trái ngược khi 87,2% người sử dụng Internet cho hay họ shopping trên Amazon. mặc dù vậy tần suất liên tục mua hàng ở web Amazon không cao khi chỉ 7,9% người được hỏi trao đổi tại đây ít nhất một lần mỗi tuần và 27,8% chỉ mua một lần trong vài tháng.

ngân quỹ mà người Nhật dành ra shopping trên Amazon cũng khá giới hạn. nghiên cứu cho thấy 86,8% người mua hàng ở Amazon ít nhất mỗi tháng một lần đã chi bình quân từ 1.000 yen (khoảng 9 USD) đến 10.000 yen (khoảng 90 USD). trao đổi chủ yếu nhắm vào những sản phẩm giá thấp như sách, tạp chí, đĩa DVD và trò chơi điện tử…

Chương trình khách hàng người dùng Amazon Prime vốn lôi kéo giới nhà giàu tại Mỹ lại không mấy phổ biến ở Nhật Bản. Nghiên cứu NTTCom cho thấy chỉ có 16,6% người Nhật dùng Amazon đăng ký dịch vụ khách hàng cao cấp Prime để hưởng ưu đãi giao hàng nhanh, vào web vào kho video, nhạc và không gian lưu trữ trực tuyến.

Các chuyên viên nhận xét Amazon vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn ở Nhật Bản. Đầu tháng 7 công ty đã ra thông tin sẽ tạo dựng nhóm 10.000 nhân lực chuyển phát độc lập để giúp đỡ dịch vụ giao hàng trong ngày. Theo đánh giá của Nikkei Asian Review, Amazon lên kế hoạch ​​sẽ mang đi khoảng 300.000.000 gói hàng tại Nhật mỗi năm.

Minh Trí

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net