Amazon lần đầu tổ chức lễ hội shopping trực tuyến tại Trung Quốc

Sau khi mua chuỗi thực phẩm hữu cơ Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD, Amazon tiếp tục tung chiến dịch mới tại Trung Quốc. Theo đó, ông lớn kinh doanh trực tuyến Mỹ lần đầu giới thiệu sự kiện shopping trực tuyến Prime Day đến người tiêu dùng tại quốc gia đông dân nhất toàn cầu.

Cách đây 3 năm, nhân kỷ niệm 20 năm tạo ra, Amazon tổ chức sự kiện shopping Prime Day vào cuối tháng 7 để đem đến cho các khách hàng thân thiết cơ hội mua hàng loạt sản phẩm giá ưu đãi. Năm nay chương trình diễn ra vào ngày 11/7.

amazon-lan-dau-to-chuc-le-hoi-mua-sam-truc-tuyen-tai-trung-quoc

lúc trước người sử dụng Trung Quốc chỉ có thể tham dự Prime Day bằng cách vào web vào web Amazon toàn cầu. mặc dù vậy năm nay họ sẽ book hàng trực tiếp từ website tiếng Hoa của Amazon, giúp đỡ những ai không thông thạo tiếng Anh dễ approach tin tức và trao đổi nhanh chóng. sản phẩm giao nhận nhanh hơn mà không phải chờ mang đi từ nước ngoài về.

Những người Trung Quốc đăng ký chương trình khách hàng người dùng Amazon Prime sẽ được dùng thử dịch vụ free 30 ngày, mức phí hàng năm khoảng 57 USD. Amazon còn cho người sử dụng hưởng chiết khấu hàng năm 28 USD nếu đăng ký vào tháng 11/2017. Khách hàng người dùng Prime sẽ được mang đi free từ các cửa hàng Amazon ở trong nước và bất cứ nơi nào trên toàn cầu.

Tổ chức sự kiện Prime Day là bước tiến lớn của Amazon trong việc quảng cáo và định vị sản phẩm của mình tại Trung Quốc, tương tư tăng cường sự hiện diện trong thị trường đầy đối đầu vốn bị chi phối bởi Alibaba và JD.com. Người dân tại quốc gia này thích các chương trình kinh doanh ưu đãi trên internet. Ví dụ như lễ hội shopping trực tuyến 618 do JD.com làm hai tuần trước đã ghi nhận mức doanh thu kỷ lục lên đến 17,6 tỷ USD.

Amazon lần đầu giới thiệu chương trình khách hàng người dùng Prime tại Trung Quốc vào tháng 10/2016 nhằm cung ứng hi vọng ngày càng tăng về các dịch vụ kinh doanh trực tuyến xuyên biên giới của giới nhà giàu tại đây. Dịch vụ cao cấp này cung ứng đa loại sản phẩm, từ sữa bột và tã giấy loại tốt đến các thương hiệu hàng xa xỉ.

Tuy chiếm ưu thế tại nhiều nước phương Tây nhưng vị thế của Amazon tại Trung Quốc suốt 12 năm qua chưa thật sự khởi sắc. Theo dữ liệu của viện nghiên cứu iResearch, thị phần của hãng đã giảm mạnh từ 15,4% trong năm 2008 xuống còn dưới 1% vào năm 2016.

Các chuyên viên cho rằng việc giới thượng lưu Trung Quốc mở rộng chi tiêu trực tuyến đang đem đến cơ hội cho Amazon bắt kịp những đối thủ chính như Alibaba và JD.com, tối ưu vị thế của mình.

Minh Trí

Nguồn kinhdoanh.vnexpress.net