Amazon đáng giá gấp đôi Walmart

trái phiếu đại gia kinh doanh trực tuyến đã lên 906 USD – cao nhất mọi thời đại, sau 7 phiên tăng liên tục.

Tính từ đầu năm, mã này đã tăng hơn 20%. Việc này đã giúp đỡ vốn hóa của hãng lên hơn 430 tỷ USD hôm qua – gần gấp đôi đối thủ Walmart, với 220 tỷ USD.

Vốn hóa Amazon hiện chỉ xếp sau Alphabet (công ty mẹ của Google) và Microsoft. Từ kinh doanh trực tuyến, Amazon giờ đã là ông lớn trong mảng điện toán đám mây, tham dự vào nhà thông minh, thiết bị bay không người lái, máy bay chở hàng, studio Hollywood và bán lẻ trong cửa hàng thực.

trái phiếu Amazon được dự báo có thể lên 1.000 USD. Ảnh: Reuters.

Thành công của Amazon cũng là nỗi đau của nhiều hãng bán lẻ khác, như Macy’s, Kohl's, Sears, JCPenney hay Target. Nhiều nhà tìm hiểu khá lạc quan về mảng sản phẩm Được tài trợ – cấp quyền người bán đặt quảng cáo trên mục hiển thị kết quả tìm kiếm trong Amazon.

một vài chuyên viên trong mảng quảng cáo và công nghệ cũng đã bắt đầu nghĩ Amazon có thể thách thức cả Google và Facebook trong mảng quảng cáo số. Nhà đầu tư còn hào hứng với thành công của loa Echo – với chức năng trợ lý ảo Alexa.

trái phiếu Amazon đang rất đắt đỏ, với hệ số giá trên lợi nhuận (P/E) hơn 125. mặc dù vậy, giới tìm hiểu vẫn cho rằng đây là trái phiếu nên mua. Nhiều người còn cho rằng mã này có thể vượt 1.000 USD.

Hà Thu / CNN * Nguồn: VnExpress