5 tính năng trên iOS khiến bạn muốn bỏ Android ngay bây giờ

Thế mạnh của iPhone nằm ở phần mềm thân thiện và tính thân thiện tuyệt đối

1. iMessage

Không quá ngạc nhiên khi iMessage dẫn đầu list những chức năng iOS làm người sử dụng Android thèm muốn nhất. iMessage thường là lý do khiến người sử dụng Android quyết định “dứt áo ra đi” chuyển sang iOS tương tư chức năng giữ chân mọi người sử dụng iOS, khiến họ bỏ qua mọi thế mạnh của platform mã nguồn mở Android.

Ứng dụng iMessage được trang bị sâu vào hệ điều hành của Apple và nó làm việc tốt tới mức bạn không cần phải để tâm tới nó, chỉ cần gửi tin nhắn, và iPhone sẽ tự động chuyển tin nhắn tin nhắn thành iMessage nếu người sử dụng iOS đầu dây bên kia đang bật data internet.

iMessage làm việc ổn định tương tư giúp đỡ nhiều chức năng hơn bất kỳ dịch vụ nhắn tin free nào bạn có thể thấy trên Android, tương tư iMessage bỏ xa Hangouts lẫn nỗ lực thời gian này của Google có tên Allo một khoảng cách có thể coi là vài năm phát huy. Bạn có thể tung hô đã có lần dòng chat với bóng bay tràn ngập màn hình, pháo hoa, hay dùng các hiệu ứng vui mắt như thì thầm và “slam”. Đó là chưa kể đến mực tàng hình giúp đỡ bạn tránh khỏi những kẻ ngó nghiêng khó ưa luôn muốn đọc trộm tin nhắn của bạn.

2. Airdrop

Hẳn mọi người sử dụng Android đều tự hào về tiềm năng chia sẻ mạnh mẽ, linh hoạt và bất tận của hệ điều hành đến từ Google. iOS, với bản chất mã nguồn đóng, rất nghiêm ngặt trong việc chia sẻ data. Nhưng ít ai biết rằng, iOS không làm được nhiều thứ, nhưng thứ gì làm được, nó thực hiện một cách xuất sắc. Airdrop là một trong số những ví dụ tiêu biểu.

Nếu bạn chưa biết, thì Airdrop là chức năng chia sẻ data giữa những người sử dụng iOS với nhau, về cơ bản là cấp quyền bạn truyền tải data qua lại một cách liền mạch giữa các thiết bị của Apple với nhau qua sóng Bluetooth. Vậy nên nếu bạn cần chia sẻ một file data dung lượng lớn như ảnh từ iPhone lên MacBook, Airdrop là chọn lựa top 1 của bạn. Hơn thế nữa, với lượng người sử dụng iOS to lớn, tiềm năng rất lớn là những người bạn và người thân của bạn cũng dùng iPhone, khiến Airdrop càng trở nên hữu ích nhất là khi chia sẻ trên iOS rất nghiêm ngặt.

3. Handoff

Ý tưởng đầu tiên của Handoff là bạn có thể bắt đầu công việc trên một thiết bị, tiếp tục làm trên một thiết bị khác và hoàn thành công việc bằng một thiết bị khác nữa. Nếu bạn mắc kẹt trong một buổi họp và đang soạn dở email trên điện thoại, bạn có thể tiếp tục email đó ngay trên MacBook của mình và bạn sẽ không mất bất cứ thứ gì, mọi thứ đều được tự động copy sang MacBook của bạn và tiếp theo về nhà bạn có thể hoàn tất email đó và gửi đi trên iPad của mình. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn liền mạch, tính thân thiện cực cao giữa các thiết bị Apple đem đến cho người sử dụng cảm giác dùng thoải mái và khiến cuộc sống trở nên thông minh, đon giản hơn.

Handoff làm việc với hầu như các app riêng của Apple như Mail, Safari, Calendar, Keynote và một vài app bên thứ ba khác. Hãy tưởng tượng bạn đang duyệt web bằng Chrome trên MacBook, tiếp theo bạn nhấc iPhone lên và có thể tiếp tục công việc ngay trên điện thoại chỉ bằng 1 cú vuốt nhẹ.

4. Apple Pay

Samsung có thể là nhà sản xuất đưa ra phương án thanh toán bằng điện thoại tiện dụng và nhanh nhất, nhưng dù sao thì cùng với Samsung cũng còn nhiều nhà sản xuất Android khác và họ (tất nhiên) đều không được dùng công nghệ Samsung Pay của Samsung. phương án mang tên Android Pay tỏ ra quá kém cỏi cả về chức năng lẫn tầm phủ sóng so với Apple Pay của “Táo khuyết”. Ngoài dùng để thanh toán tại cửa hàng chỉ bàng một cú chạm lên TouchID, Apple Pay còn làm việc với những trao đổi mua bán trực tuyến. Android Pay cũng có thể làm điều giống như, mặc dù vậy Apple đã rất nhanh chóng thực hiện phối hợp để trang bị Apple Pay với nhiều khách hàng thương hiệu, tương tư kho app App Store chứa nhiều app hơn hẳn Play Store.

lợi ích sau cùng của Apple Pay, đặc sắc khi bạn dùng MacBook, bạn có thể dùng một account trên mọi thiết bị. Bạn có thể dùng MacBook để chấp thuận các trao đổi qua Touch ID trang bị trên MacBook mới, hoặc Touch ID trên iPad cũng vậy. Một lần nữa, sự liền mạch về chức năng một cách “thần thánh” mà Android, vốn dĩ phân mảnh quá nhiều, khó có thể chạm tới được.

5. update liên tục và lâu dài

Bạn có nhận thấy chiếc Samsung Galaxy S8 của mình khi sắp sửa sang tháng 8 rồi, mới nhận được bản vá bảo mật của tháng 7 không? Đó chính là sự phân mảnh do Android vô tình tạo ra khi nó cấp quyền quá nhiều nhà sản xuất can thiệp vào sâu trong hệ thống. Bản thân Android gốc update rất nhanh, nhưng đa phần ta không dùng điện thoại chạy Android gốc, khi mà những HTC, LG và Samsung liên tục tung ra những mẫu thiết bị đẹp mắt cùng camera tuyệt đỉnh nhằm lôi kéo người sử dụng. Các nhà sản xuất này tốn nhiều thời gian để tung ra bản update tới các thiết bị của mình, và đối tượng sau cùng chịu thiết là người sử dụng.

iOS thì khác, bạn nhận được update ngay khi Apple phát hành bản update, không quan trọng bạn dùng iPhone 5s hay iPhone 7 Plus, mọi người đều nhận được update, không ai phải chờ đợi thêm bất cứ giây phút nào.

Chưa hết, chiếc iPhone 5S ra mắt từ năm 2013 đến nay vẫn tiếp tục được nhận update lên hệ điều hành iOS mới nhất. Đây từ xưa vẫn là thế mạnh của Apple, cho thấy cam kết của mình về giúp đỡ phần mềm tối đa có thể cho khách hàng, cam kết người sử dụng luôn được tận hưởng các chức năng thú vị nhất tương tư các chức năng bảo mật hiện đại nhất.

Điện thoại Android, đem lại cho người sử dụng sự thoải mái và nhiều chức năng chia sẻ không bó buộc, nhưng đổi lại bằng sự thiếu ổn định, phân mảnh mà hầu như là do các nhà sản xuất gây ra cho thiết bị. Apple từ xưa đã xác định tôn chỉ của mình: Không làm được nhiều, nhưng làm xuất sắc. Thật vậy, mọi thiết bị của nhà Táo làm việc với nhau một cách hoàn hảo, tương trợ lẫn nhau giúp đỡ bạn hoàn thành công việc nhanh và thuận tiện nhất có thể, tạo nên một hệ sinh thái liên mạch cho người sử dụng trải nghiệm hoàn thiện về một toàn cầu số thông minh.