32 0

3 ngày sau khi ra mắt trên Steam, game do người Việt sản xuất đã bị cracker đánh bại

Như tin tức chúng tôi đã đưa, mới đây, làng game Việt lại có thêm một sản phẩm được có mặt trên cổng phát hành game lớn nhất toàn cầu – Steam. Trò chơi này mang tên Goken, là sản phẩm của GIANTY Inc, một công ty Nhật Bạn nhưng lại có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Theo những gì được GIANTY mô tả, nhóm sản xuất của Goken có đến 95% là người Việt. Chính vì vậy, dù được gắn mác Nhật Bản, mặc dù vậy mấu chốt của game vẫn mang nhiều “linh hồn Việt”.

mặc dù vậy, chỉ 3 ngày sau khi phát hành, Goken đã bị khuất phục bởi một nhóm cracker. Tại sao chính để Goken bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không dùng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất toàn cầu ở lúc hiện tại.

Được biết, Goken là tựa game nhập vai mang đậm phong cách Nhật Bản (JRPG). Trò chơi đã được GIANTY giới thiệu tại hội chợ E3 vừa qua. Tại buổi họp báo giới thiệu sự ra mắt của Goken, GIANTY đã đón tiếp nhiều lượt khách tham quan, nổi bật là các hãng quảng bá lớn đến từ các nước Nhật, Mỹ, Mexico, Canada… Họ rất độc đáo về content nhiều, lôi cuốn cùng với Concep Art hoành tráng do nhóm nhân sự Việt Nam làm. Đây cũng chính là sản phẩm game JRPG đầu tiên của GIANTY giới thiệu trên Steam cho thị trường toàn cầu.

3 ngày sau khi ra mắt trên Steam, game do người Việt sản xuất đã bị cracker đánh bại 3 ngày sau khi ra mắt trên Steam, game do người Việt sản xuất đã bị cracker đánh bại 3 ngày sau khi ra mắt trên Steam, game do người Việt sản xuất đã bị cracker đánh bại 3 ngày sau khi ra mắt trên Steam, game do người Việt sản xuất đã bị cracker đánh bại

Với nhà phát huy GIANTY, việc Goken bị crack đảm bảo là một tin tức vô cùng đáng thất vọng. Có một thực tế rằng tỉ lệ người chơi và muốn chơi crack luôn luôn nhiều hơn những người chỉ thích chơi game bản quyền. Khi một tựa game hay như Goken đã bị crack, ta chỉ có thể trông chờ vào tính tự giác của mỗi cá nhân mà thôi.

Tự hào! Lại có thêm một game do người Việt sản xuất được có mặt trên Steam

Nguồn gamek.vn