10 hãng công nghệ được khao khát nhất nước Mỹ

Google, Facebook, Uber hay Apple tiếp tục là những hãng công nghệ Mỹ được nhiều người khao khát "đầu quân" nhất trong năm nay.

Hôm 18/5, trang tuyển dụng đường dẫnedIn đã ra mắt list thường niên, xếp hạng các đơn vị được nhiều người muốn gia nhập nhất tại Mỹ. Không ngạc nhiên khi nhiều gã to lớn công nghệ chiếm ưu thế list này. Thực tế, 7 vị trí đầu bảng đều thuộc mảng công nghệ, chỉ có Time Warner ở số 8 và Disney ở số 9 là “ngoại lai”.

đường dẫnedIn xếp hạng dựa vào hành vi của người sử dụng và xem xét 3 khía cạnh chính: “hứng thú với công việc của đơn vị, hứng thú với nhãn hiệu và nhân lực đơn vị và tỉ lệ gắn bó của nhân lực”.

sau đây là 10 hãng công nghệ được khao khát nhất nước Mỹ năm 2017:

10. Dell

trụ sở: Round Rock, TX Số nhân lực toàn cầu: 145.000 Họ làm gì: Dell là một trong các đơn vị máy tính lớn nhất toàn cầu.

9. Netflix

trụ sở: Los Gatos, CA Số nhân lực toàn cầu: 3.200 Họ làm gì: platform xem trực tuyến cấp quyền các thuê bao approach hàng ngàn chương trình truyền hình và phim có bản quyền tương tư thư viện content gốc lôi cuốn.

8. Airbnb

trụ sở: San Francisco Số nhân lực toàn cầu: 2.000 Họ làm gì: Airbnb cung ứng platform để mỗi cá nhân có thể cho thuê ngôi nhà, căn hộ, phòng… cho khách du lịch.

7. Apple

trụ sở: Cupertino, CA Số nhân lực toàn cầu: 110.000 Họ làm gì: Gã to lớn công nghệ sản xuất những thiết bị tiêu dùng phổ biến nhất thị trường, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. thêm nữa, Apple còn bán app, âm nhạc, phần mềm và phần cứng khác.

6. Tesla

trụ sở: Palo Alto, CA Số nhân lực toàn cầu: 30.000 Họ làm gì: Tesla là nhà sản xuất xe hơi, chuyên về xe điện. đơn vị cũng nhắm vào năng lượng và tấm năng lượng mặt trời.

5. Uber

trụ sở: San Francisco, CA Số nhân lực toàn cầu: 12.000 Họ làm gì: Uber là platform đi chung xe phổ biến toàn cầu. thời gian này, đơn vị mở rộng sang chuyển phát thực phẩm.

4. Salesforce

trụ sở: San Francisco Số nhân lực toàn cầu: 25.000 Họ làm gì: Salesforce là đơn vị điện toán máy tính, cung ứng các phần mềm kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng cho công ty.

3. Facebook

trụ sở: Menlo Park, CA Số nhân lực toàn cầu: 17.000 Họ làm gì: Facebook là MXH lớn nhất hành tinh với gần 2 tỷ người sử dụng hàng tháng.

2. Amazon

trụ sở: Seattle, WA Số nhân lực toàn cầu: 341.400 Họ làm gì: Là một trong các nhà bán lẻ lớn nhất toàn cầu, Amazon đang phát huy vững mạnh. Ngoài các chương trình và phim gốc, Amazon còn “lấn sân” sang mảng thời trang, giao đồ ăn, quảng cáo trực tuyến và trí tuệ nhân tạo.

1. Alphabet

trụ sở: Mountain View, CA Số nhân lực toàn cầu: 72.000 Họ làm gì: Alphabet là đơn vị mẹ của Google, công cụ tìm kiếm Internet lớn nhất toàn cầu, tương tư Google Fiber, X, Verily, đơn vị xe tự lái Waymo…

Du Lam / BI
* Nguồn: ICT News